Bảng tra cứu khe hở của vòng bi bạc đạn C1,C2,C3,C4,C5

Khe hở của vòng bi (ổ lăn) được định nghĩa là khoảng cách mà một vòng của ổ lăn có thể dịch chuyên tương đối so với vòng bi kia theo phương hướng kính (khe hở hướng kính) và theo phương dọc trục (khe hở dọc trục).

    

Bảng tra khe hở trong của vòng bi tang trống lỗ côn
Bảng tra khe hở hướng kính của vòng bi CARB lỗ thẳng
Bảng tra khe hở kính của ổ bi lỗ tự lựa
Bảng tra khe hở hướng kính của vòng bi đũa đỡ lỗ thẳng
Bảng tra khe hở dọc trục của ổ bi đũa đỡ loại NUP
Bảng tra khe hở dọc trục của ổ bi đũa đỡ loại NJ + HJ

Cần phân biệt giữa khe hở của vòng bi khi chưa lắp đặt và khe hở của vòng bi đã được lắp và đạt đến nhiệt độ làm việc ổn định (khe hở hoạt động). Khe hở ban đầu (trước lắp đặt) lớn hơn khe hở hoạt động vì sự khác biệt về chế độ lắp và sự giản nở nhiệt khác nhau giữa các vòng của vòng bi và những bộ phận kế cận làm cho các vòng của vòng bi có thể bị nén lại.

Để vòng bi có thể hoạt động tốt thì khe hở hướng kính của vòng bi cần phải được xem xét kỹ lưỡng. Nói chung vòng bi cần có khe hở hoạt động gần bằng không hoặc có một ít dự ứng lực.Trong khi đó vòng bi đũa và vòng bi tang trống khi hoạt động cần phải có một khe hở nhất định  cho dù rất nhỏ. Điều cũng đúng với vòng bi côn ngoại trừ kết cấu vòng bi côn cần đạt yêu cầu độ cứng vững cao như kết cấu vòng bi côn trong bánh răng đầu trục khi đó vòng bi côn cần lắp với một dự ứng lực nào đó.

Thông thường một vòng bi có khe hở tiêu chuẩn nếu được lắp với chế độ lắp thông dụng và điều kiến hoat động bình thường thì sẽ đạt đươc khe hở hoạt động phù hợp. Khi chế độ lắp và đều kiện làm việc không bình thường ví dụ như cả hai vòng của vòng bi cần phải được lắp chặt, nhiệt độ làm việc cao thì cần phải sử dụng vòng bi có khe hở lớn hơn hoặc nhỏ hơn tiêu chuẩn.Trong những trường hợp này người sử dụng nên kiểm tra lại khe hở còn lại sau khi lắp.

  • Công ty TNHH TM&CN Vĩnh Thịnh là đại lý phân phối chính hãng vòng bi C&U,VPZ tại Việt Nam.
  • Giá cả luôn cạnh tranh và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng đại lí và tiêu dùng.
  • Hỗ trợ vận chuyển và giao hàng toàn quốc.

  Địa chỉ mua hàng chính hãng tại Miền Bắc :

Số 10 – Ngõ 23 – Ngách 142 – Đường Đức Diễn – Phường. Phúc Diễn – Quận. Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội.

  Địa chỉ mua hàng chính hãng tại Miền Nam : 

Số 19 Đường số 2 – KDCTM Sóng Thần – P. Dĩ An – Tỉnh Bình Dương

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.650.743 Báo giá, phản ánh, khiếu nại